Những món salad "lạ" và "ngon"

Salad có thể dùng khai vị, phục vụ như món chính hoặc "ăn chơi" nếu thích. Bạn đừng nghĩ salad chỉ đơn thuần là hỗn hợp rau củ tươi mát. Hãy cùng xem các biến tấu sau!

Mon salad o cac nuoc tren the gioi khac nhau the nao? hinh anh 1
Gado-gado (Indonesia): Tại xứ vạn đảo, bạn có thể tìm thưởng thức món salad gado-gado, nghĩa là "trộn lẫn" ở bất cứ đâu. Để làm salad, người ta thường trộn nhiều nguyên liệu với nhau như su su, khoai tây, đậu cô ve, bắp, giá, trứng luộc, tempeh (món Indonesia làm từ đậu nành lên men)... "Kết nối" tất cả thành phần món ăn là nước sốt bơ đậu phộng cổ điển. Ảnh: Taste
Mon salad o cac nuoc tren the gioi khac nhau the nao? hinh anh 2
Tuscan panzanella (Italy): Món salad Tuscan panzanella cổ điển ở đất nước hình chiếc ủng kết hợp hài hòa giữa bánh mì và cà chua, hành tây, rau thơm, giấm, muối... Trong đó, bánh mì, thường là bánh mì hơi cũ ngâm trong dầu olive lại là điểm nhấn chính của món ăn độc đáo này. Ảnh: Serious Eats.
Mon salad o cac nuoc tren the gioi khac nhau the nao? hinh anh 3
Tabbouleh (Lebanon): Là món salad phổ biến ở quốc gia Trung Đông Lebanon, phiên bản tabbouleh đích thực phải có bulgur, một loại "tấm" lúa mì có nguồn gốc ở khu vực này. Ngoài ra, tabbouleh còn có các loại thảo mộc tươi ngon như bạc hà, rau mùi, dưa chuột, cà chua... trộn với nước sốt từ chanh, muối, tiêu, dầu olive. Ảnh: Dr Weil.
Mon salad o cac nuoc tren the gioi khac nhau the nao? hinh anh 4
Nicoise salad (Pháp): Có nguồn gốc từ vùng Nice, một trong những thành phố lớn nhất nước Pháp, Nicoise salad là sự kết hợp của đậu, khoai tây, cà chua, olive, trứng luộc, cá ngừ... Công thức món ăn có thể không cố định, tùy vào sáng tạo của đầu bếp. Thay vì trộn đều như nhiều món salad khác, người ta thường bày biện, sắp đặt cẩn thận các thành phần nguyên liệu vào dĩa. Ảnh: Orange Coast Magazine.
Mon salad o cac nuoc tren the gioi khac nhau the nao? hinh anh 5
Arab salad (Israel): Arab salad là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Israel, đặc biệt là với các bữa ăn sáng truyền thống. Nguyên liệu của món salad này như cà chua, dưa chuột, hành tây, ớt chuông... nhất thiết phải được băm nhỏ. Các đầu bếp thường "thi nhau", xem ai có thể cắt thái rau củ đạt kích thước nhỏ nhất. Salad được trộn với nước chanh tươi và dầu ô liu, hoặc hỗn hợp gia vị za'atar của Trung Đông và sữa chua. Ảnh: A Clean Bake.