Học nấu Tom Yum kiểu Thái

Tom Yum Thái đã từng được kênh CNN bình chọn là món ăn ngon thứ 8 trong số 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Trong tiếng Thái, tom có nghĩa là canh hay súp, yum nghĩa là chua cay. Như vậy, tom yum là tên gọi để chỉ món canh hay lẩu có vị chua cay – hai hương vị rất đặc trưng và nổi bật trong nền ẩm thực Thái. Lẩu tom yum có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, đặc biệt trong số đó phải kể đến lá chanh Kaffir và nước cốt dừa.

Một buổi học nhỏ dành cho các bạn yêu thích ẩm thực Thái Lan nói chung và món tom yum nói riêng tại Padthai. 

Và thành quả:

Tom yum ngon nhất và “đúng bài” nhất phải ăn khi nước đang sôi, trụng thêm rau, nấm và chan cùng với bún. Nghe qua có vẻ không khác gì so với những món lẩu chua cay khác. Thế nhưng chính vị thơm, hơi đắng của lá chanh, của súp tôm và nước cốt dừa lại làm nên hương vị rất khác biệt cho món lẩu chua cay này đấy. Không quá khó để thực hiện đúng không nào? Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu nhỏ, thường thưởng thức, vừa xuýt xao vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của tom yum thì còn gì tuyệt bằng. Đừng quên ghi lại thành phẩm và cả những khoảnh khắc dùng bữa vui vẻ cùng mọi người bạn nhé!

Chúc bạn có bữa ăn thật ngon miệng và vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè của mình!